Thứ Bảy, 10 tháng 3, 2012

Mứt gừng

Ông bà ngoại thích ăn mứt gừng. Dù hết tết rồi nhưng mẹ thử làm để cho ông ngoại và ông cố nhâm nhi. Lâu nhất là lúc cạo vỏ, rồi bào gừng thì khó hơn, mới được một nửa thì mẹ bào vô tay chảy máu, nên bố ra tay cứu giúp, mà bố xắt thì miếng dày gấp đôi! Mẹ trụng nước sôi 2 lần để xả bớt cay, rồi rửa nước  lạnh, sên đường đúng 1 tiếng thì thành mứt gừng. Lúc cạo vỏ và bào lát, mẹ nghĩ chắc là không làm lần thứ hai nữa đâu, mệt quá, nhưng thấy thành công vì các con thưởng thức nhiệt liệt nên mẹ đổi ý định, sẽ xem xét lại.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét