Chủ Nhật, 18 tháng 3, 2012

Mứt dâu xào

Mẹ lại mua 1kg dâu về ngâm đường, 3 ngày sau trái dâu ra nước nhót lại, mẹ vớt trái dâu ra xào khoảng 10', vừa có nước dâu, vừa có mứt dâu. Mứt này ăn dẻo dẻo dai dai, chua và ngọt, bỏ vào tủ lạnh nhanh hết lắm.

2 nhận xét:

  1. Hi,

    Hôm trước đi ăn kem thấy có mấy quả dâu xào dẻo dẻo dai dai chua chua ngọt ngọt thấy rất ngon, cũng muốn về nhà làm thử. Bạn có thể chỉ cho mình kỹ hơn cách làm món này không? Ví như cách ngâm đường thế nào, cách xào dâu ra sao (mình rất sợ đường khét).

    Tks nhiều nhiều

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Sau khi bạn ngâm dâu với đường (1kg dâu - 1 kg đường)3 ngày thì dâu ra hết nước, quắt lại. Lúc đó bạn vớt ra xào trên chảo không dính, thích ngọt thì cho thêm đường, đến khi hơi dính kẹo lại thì tắt bếp để nguội. Nếu cứ để dâu ngâm trong hũ lâu ngày thì nó bở ra ăn không ngon nữa.

      Xóa