Thứ Tư, 7 tháng 3, 2012

Canh rong biển

Hồi được cô Oanh dẫn đi buffet ở Seoul Garden, có rong biển bỏ vô lẩu ăn ngon lắm, mẹ cũng vô siêu thị tìm mua rong biển, về tra google để nấu canh. Trong siêu thị có nhiều loại quá, mẹ mua 2 bịch khác nhau. Bữa nay định nấu canh rong biển với thịt bò và đậu hũ non. Bóc một gói rong biển, thấy có một nhúm nhỏ nhưng khi rửa thì nó nở ra một tô to. Mà mẹ thấy rong biển này là loại tự nhiên, một nùi rối rắm có những hạt bong bóng nho nhỏ, ngày xưa đi tắm biển ở Long Hải hay thấy những đám rong biển này trôi giạt vào bờ, lượm vào chỉ biết ngồi bóp những bong bóng đó rồi dục đi. Nhưng loại này hình như không để nấu canh, mà nấu chè ngon hơn. 
Vậy là bóc thêm gói thứ hai. Loại này thấy có mùi giống như lá rong biển mà mua về để gói kim bắp, nên mẹ dùng nấu canh. 
Và đây là tô canh, nó nở khủng khiếp, nhưng mà ăn ngon và mát.
Mấy bữa sau mẹ sẽ mua đậu xanh về nấu chè với mớ rong biển bong bóng kia.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét