Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018

Thơm (dứa) sấy muối ớt

Bữa trước đi Đà Lạt mua hũ thơm sấy có 200g mà đến 90k, ăn xót cả ruột. Về nhà làm thử, mua 4 trái thơm nhỏ 20k. Xắt khoanh. Đâm muối ớt rắc lên, để trong tủ lạnh qua đêm, nó ra nước dót lại một ít.
Vớt ra để ráo rồi xếp lên khay lò nướng. Còn trống ít chỗ, mình cắt thêm mấy trái chuối sứ bỏ vào.
Cấn chiếc đũa để hé cửa lò. Bật lò 130*, vặn 60p. Keng, vặn thêm 60p nữa. Cơm nước xong mình vặn thêm 60p nữa.
Thành quả ngon lành, nhưng mà hơi mặn tí vì rắc muối ớt. Lần sau mình nghĩ rằng sẽ pha tô nước muối ớt loãng rồi nhúng từng miếng thơm vào và vớt ra thôi, chứ rắc thẳng muối ớt thì bị mặn. Chuối vửa dẻo ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét