Thứ Ba, 31 tháng 7, 2018

Bánh mè đen Hàn Quốc quên bỏ đường

Món bánh này ăn trong emart ngon lắm, về tìm mua bột Cona mà chưa được, làm thử công thức tìm trên gg của chị Maria H, loay hoay làm thành ra quên bỏ đường, may có chút muối nên vẫn ăn được, vừa hay nhà có đầy đủ mọi người nên qua 15' thì hết khay bánh, mừng là bánh không bị ế.
Copy lại công thức của chị ấy, chỉnh lại chút theo nguyên liệu sẵn có:
-- 2 cups bột năng .
-- 1 muỗng cafe baking soda.
-- xíu muối 
-- 4 muỗng canh dầu dừa
-- 10 muỗng sữa tươi
-- 2 trứng .
-- 1 muỗng canh đường
-- 2 muỗng canh mè đen 
CÁCH LÀM:
Cho sữa ,2/3 cup bột năng,2 muỗng dầu dừa vào chảo không dính ,khuấy cho tan và nấu với lửa nhỏ vừa ,khuấy liên tục cho bột chín giống như khuấy hồ vậy ,cho bột chín và tắt lửa để nguội .
Sau khi bột nguội cho hết phần còn lại ở trên vào nhồi cho thành 1 khối bột dẽo, đậy bột cho nghĩ 30 phút, chia ra làm 12 phần, vo tròn viên bột và cho lên khay có lót giấy ,để cách khoảng xa nhau vì bột sẽ nở bung và nứt ra.Xịt trên mặt bánh đều với 1 ít nước .
Vặn lò 180 độ ,nướng 25 phút đến 30 phút ,bánh chỉ hơi vàng và nứt vằn là bánh chín ,không nên để quá vàng vì sẽ bị cứng.

Lấy bánh ra khỏi lò và cho ra dĩa ngay ,khay nướng nóng sẽ làm bánh quá dòn ,khô.
Bánh này mình thấy còn hơi cứng, không nở rỗng ruột như trong emart, có mùi trứng. Bột năng dẻo dẻo dai dai ăn thơm.
Lần sau làm lại có lẽ chỉ cho 1 trứng, thêm sữa, mè rang chín có lẽ thơm hơn, không biết kết quả thế nào...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét