Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

Bánh tằm cầu vồng

Hai hộp khoai mì xay trong ngăn đá thật tốn chỗ, bữa nay ngăn đá cần rộng rãi nên phải lấy chúng ra thôi. Công thức người ta thường làm có 200g, mẹ cân chỗ khoai nhà có tới 800g lận, nhiều gấp 4 lần! Người ta cũng thường làm 2 -3 màu, vì nhiều quá nên mẹ làm đến 7 màu cầu vồng. Dù sao cũng phải hấp làm nhiều lần, cứ mỗi lần pha 1 màu là đẹp.

Công thức
200g khoai mì mài
80g nước cốt dừa (mẹ xay khoai mì bằng máy ép trái cây, còn phần nước chảy ra thì trộn với bột cốt dừa)
đường, bột năng (nếu pha bằng nước cốt dừa), mè rang
200g dừa tươi nạo, hấp sơ để lâu bị thiu
Trộn các phần nguyên liệu, bôi dầu cho khuôn (hoặc dĩa) rồi hấp từng phần mỏng.
Khoai mì trong là chín (khoảng 10 phút). Lúc nóng còn hơi nhão, để nguội khô vừa ăn.
Để nguội, xắt sợi, thả vào tô dừa nạo lăn đều cho bám dừa.

Hôm nay có gia đình ông Trung làm lễ cảm tạ, đông người nên góp phần giải quyết nhanh lẹ dĩa bánh tằm to tướng.

Bánh tằm cầu vồng - sặc sỡ rực rỡ nhỉ, mẹ thích những gì như thế. Cầu vồng nhắc chúng ta nhớ đến sự thành tín của Đức Chúa Trời. Tình yêu Ngài dành cho loài người, đặc biệt cho gia đình chúng ta, không hề thay đổi. Cảm tạ Chúa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét