Mua được cái nồi áp suất, mẹ bắt đầu với cháo đậu đen, cháo gà dai, và xôi vò. Khỏe re. Nhớ lần đầu mẹ làm xôi vò, cả bữa sáng đến trưa mới ra được mâm xôi. Từ đó không muốn làm xôi vò nữa.
Nhưng bây giờ thì mẹ đổi ý, có thể nấu xôi vò mỗi tuần.
500 nếp ngâm qua đêm với ít muối, 250 đậu xanh ngâm 3g. Trộn nếp và đậu
Lót cái cánh hoa inox vào nồi, đổ nếp đậu vào rồi nấu 10-13 phút (tính từ khi thoát hơi).
Phi mỡ gà, thêm hành tím vào phi. Mỗi lần làm gà thì mẹ để riêng mỡ vào cái hộp nhỏ cất ngăn đá.
Xôi chín cho mỡ gà vào đánh tơi lên. Đậu xanh chín mềm sẽ tơi nhuyễn ra bám vào hạt nếp. Thêm ít đường.
Ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét