Hầu như cách ngày là ông ngoại nấu sữa đậu nành, nhưng dùng cả bã nên khó uống.
Bữa nay mẹ nấu sữa đậu nành, rây bã đậu để làm bánh. Mẹ xay chung đậu với 2 muỗng mè rang cho thơm. Nấu sữa với một túm lá dứa sẽ thơm ngon hơn nhiều.
Công thức dễ nhớ: 200g đậu, 2l nước, 200g đường (khá ngọt, khoảng 160 là vừa, mẹ không thích ngọt lắm)
Bánh đậu nành theo "góc bếp", mềm mại ngon hơn vẻ bề ngoài của nó.
Sau khi ăn cơm mẹ thường không muốn ăn gì thêm, phải sau ít nhất nửa tiếng. Nhưng bữa nay uống ngụm sữa đậu nành, ăn miếng bánh mà vẫn thấy ngon. Bánh còn ấm, mềm xốp thơm mùi đậu nành, không thể chờ đợi được.
Vậy là lịch trong bếp bổ sung thêm 2 món này mỗi tuần rồi nhỉ.
200g đậu ngâm, rây được khoảng 230g bã đậu (mẹ vắt bằng khăn lưới)
150 bơ chảy (lúc đó chỉ còn khoảng 120 bơ nên mẹ thay bằng dầu ăn)
3 trứng đánh bông với 130 đường
150 bột, bột nở, muối
Đánh bông trứng với đường, thêm bơ, trộn bột, thêm bã đậu
Nướng trong khuôn tròn 20 (hoặc chia ra cup) trong 30 phút.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét