làm bánh su kem, phần nhân kem chỉ dùng lòng đỏ trứng, nên còn dư lại 4 lòng trắng trứng, mẹ làm bánh núm dừa. Lần trước làm theo cách đun trứng với dừa trên bếp, mẹ thấy bánh vẫn còn tanh mùi trứng. lần này mẹ cho thêm va ni và một muỗng bột cacao vào cho thơm.
4 lòng trắng trứng đánh bông chóp với chút tartar. Trộn nhẹ nhàng 200g dừa sợi/dừa tấm sấy khô (trộn 3 lần). rây thêm vani và bột ca cao, trộn đều. Nặn viên nhỏ vừa lên khay bánh. Nướng 20 phút. Sấy thêm 15 phút cho giòn. Bánh rất thơm, béo mùi dừa.
Bà ngoại rất hảo món bánh này.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét