Thứ Hai, 20 tháng 2, 2012

Yaourt

Hồi đầu mẹ làm yaourt cứ trật giuộc hoài, bữa thì lỏng, bữa thì ngon tuyệt, bữa thì bị tách lớp, rồi mẹ nản quá không làm nữa. Nhưng bố cứ thích ăn nên mẹ phải "ngâm cứu" trên web, tìm cho ra nguyên nhân, rồi tham khảo mấy chị bạn trên lớp. Cuối cùng mẹ ủ yaourt trong nồi cơm điện, công thức làm cho 10 hủ thôi (nhà mình chỉ có 10 cái hủ) gồm: nửa lon sữa đặc, 1 hủ yaourt cái, 1 lon nước sôi, chế thêm sữa tươi cho đủ 1 lít, vậy là mỗi hủ 100ml. Vừa nấu cơm tối xong thì mẹ lấy nồi cơm ra, bỏ 10 hủ yaourt vào ủ (khi cơm bắt đầu sôi thì khuấy sữa), không xê dịch cái nồi, đến sáng mai là lấy ra bỏ vào tủ lạnh.
Cuối cùng mẹ cũng đã thành công. Hurray! Thế là đều đều trong tủ lạnh lúc nào cũng có yaourt và cơm rượu. Nhưng mấy bố con chỉ thích uống yaourt lỏng thôi, làm biếng lấy muỗng múc!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét