Thứ Tư, 15 tháng 2, 2012

Kem dâu tươi

Mẹ mua được mấy lạng dâu tươi thơm ngon, nhưng chẳng ai thích ăn không vì nó chua chua, nên mẹ làm kem dâu. Đáng bông whipping cream, xay dâu với sữa tươi, rồi trộn đều lên. Không có máy làm kem thì bỏ hộp kem vào ngăn đá khoảng vài giờ cho đông lại, lấy ra đánh bông lên bằng máy đánh trứng. Làm lại thêm 3 lần nữa là ăn được. Thơm ngon béo ngậy và không ngọt lắm.
Liếm cây que đánh kem thôi cũng đủ ngon rồi!







 Còn mấy trái dâu ngon nhất, mẹ để dành cho Khải Phú dầm sữa. Cắt dâu nhỏ nhỏ ra rồi cho vào ly.


 Thêm sữa đặc vào trộn lên


 Vẫn còn chua quá không thích ăn, cho thêm sô cô la vào nữa.

 Cuối cùng Khải cũng ăn hết ly dâu mà mình tự chế biến, còn em Phú thì đẩy ra: Mẹ ăn đi! Phú chỉ thích lao động thôi, không thích ăn. Thậm chí con còn không thèm nếm thử một miếng.
 Đây là thành phẩm kem dâu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét