Một hũ kẹo mm ăn không cũng buồn nên mẹ làm bánh cookies, theo lời Khải đề nghị. Được 6 hũ nhỏ để đem tặng và một hũ lớn để ở nhà dụ con nít.
Công thức này được bánh mềm xốp, dẹp chứ không phồng, màu sắc sặc sỡ.
Công thức:
1cup bơ mềm (170g)
2cup +2 muỗng canh bột mì
2 muỗng cafe bột bắp
bột soda, vani
1 trứng + 1 lòng đỏ
1cup kẹo mm
1cup đường nâu + 1/2 cup đường cát
Đánh bông bơ và đường, thêm từng trứng đánh tan. thêm vani đánh đều. Rây bột vào đánh tốc độ nhẹ cho quyện đều. Để tô bột vào tủ lạnh khoảng 1g hoặc đến khi nào rảnh thì nướng.
Múc viên bột vào khay, để cách xa nhau chút vì bánh sẽ tràn dẹp ra, ấn mấy viên kẹo trên mặt. Nướng 200*, 12 phút hoặc đến khi viền bánh vàng nâu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét