Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Sinh tố bí đỏ quế và muffin bí đỏ chocolate chips



Mùa này bí đỏ rẻ quá chừng. Một trái vừa to vừa nặng chỉ có 10k. Trái bí này phải ăn đến 4 lần mới hết, đủ các món về bí đỏ cả ăn lẫn uống: chè, bánh, sinh tố, hầm giò, nấu cháo...


Chiều nay là sinh tố và sáng mai sẽ là muffin ăn sáng.




Sinh tố bí đỏ quế

Bí đỏ rất hợp với vị quế, kể cả sinh tố hay làm bánh cũng cho vào, đặc biệt mấy chiều này trời hay mưa gió, đi làm về mà có một ly sinh tố có vị quế thì rất ấm lòng.

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa như nấu canh, cho ít nước xâm xấp mặt bí rồi nấu. Ở nhà mình có nồi ủ, chỉ cần nấu sôi rồi bỏ vào ủ. Buổi chiều con đi học về thì xay sinh tố.

Vớt một nửa bí ra dằm nhuyễn làm purre bí đỏ để dành sáng mai sẽ làm bánh.

Thêm sữa tươi, bột quế, sữa đặc (nếu thích ngọt), xay nhuyễn.

Sinh tố bí đỏ uống khi còn ấm sẽ thơm ngon hơn.



Muffin bí đỏ chocolatechip

Buổi sáng mẹ sẽ mất thêm 15' nữa cho món này, mà con thích thú hơn với bánh nóng hổi thơm phức vừa ra lò, cộng với ly sữa nữa là yên tâm rồi.

Công thức:

90g bột mì
4g baking soda
30g đường
xíu muối
xíu bột quế
1 trứng
30g dầu dừa
30g sữa tươi
140g purre bí đỏ
75g chocolate chips

Cách làm:

Bật lò 180o hai lửa

Xịt chống dính khuôn muffin. Vì bánh muffin hay bị dính vào giấy lót nên mình không sử dụng giấy lót mà xịt chống dính. Cupcake thì dùng giấy lót sẽ đẹp và dễ tróc.

Trộn tất cả thành phần khô trong một cái tô: bột mì, quế, muối, soda
Trộn thành phần ướt trong tô khác lớn hơn: sữa, trứng, dầu, bí đỏ, đường.
Cho hỗn hợp khô vào tô hỗn hợp ướt, trộn đều, không cần trộn quá kỹ.
Cho chocolate chip vào trộn, chừa một ít rắc lên mặt bánh.

Chia bột vào khay muffin, rắc chip còn lại lên bề mặt.

Nướng bánh 15'.

Keng. Tất cả mất khoảng 30'. Vừa đúng 6g và con dậy ăn sáng chuẩn bị đi học.




Cảm ơn Chúa về một ngày tốt lành.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét