Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2016

Bánh dẻo lạnh ít ngọt


Mấy năm rồi không làm bánh dẻo vì nó ngọt quá ít ai thích ăn. Nhưng công thức này thì khác, bánh dẻo phải để lạnh mới ăn được, vì thế nước đường không cần nấu, không cần nhiều đường, lại có thể thêm nhiều vị nhiều màu.
Xem hướng dẫn của trang savourydays, trông cũng rất đơn giản, vậy mà mình cũng mất hết cả buổi chiều thứ bảy, với sự lăng xăng của Khải Phú.

Chuẩn bị: 
Cốm dâu cho màu hồng, bột cam Tang cho màu cam, cà phê hòa tan, chanh dây cho màu vàng, lá dứa xay lấy nước cốt cho màu xanh.


Công thức cho từng màu:
50g đường
150ml nước sôi (đong bằng cái bình sữa của em Nhã)
20g dầu dừa
100g bột bánh dẻo (bột nếp rang)

Cách làm:
Pha nước sôi vào từng tô cho từng vị, lọc bỏ hạt chanh dây, khuấy tan đường, để nguội
Trộn đều dầu dừa vào từng tô.


Chia 100g bột làm 3 phần, lần lượt trộn vào tô. 2 lần đầu thì trộn bằng phới nhỏ, sau đó vét ra mâm nhỏ, cho từng muỗng bột vào trộn bằng cây vét bột cho đều không để vón cục. 
Trộn hết bột thì bọc lại bằng màng nilon để khoảng 10' rồi đóng khuôn.
Theo công thức này bột rất nhão và dính, phải cho bột áo lăn ngoài mới đóng khuôn dễ. Mình đóng bằng khuôn lò xo vẫn được. 
Khi bánh để lạnh thì se lại, dẻo ngon. Để bánh trong hộp và cất tủ lạnh, ăn trong vòng 3 ngày.


Tô nước dâu màu hồng đậm vậy mà khi trộn bột xong thì cũng y như màu trắng luôn.
Màu vàng chanh dây hơi chua một tí, lần sau phải thêm nhiều đường hơn cho vị này.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét