Thứ Bảy, 15 tháng 2, 2014

Ô mai me cam thảo

Thèm ăn ô mai me mà hôm nay phải vất vả rồi. Loại rẻ tiền ăn không ngon, mua đúng hàng hiệu thì ăn xót ruột, nên phải ra tay thôi. Chuẩn bị nguyên liệu cho món này cũng cực khổ không ít, gồm có:
Một tô trái mơ (ngâm từ năm ngoái), vớt ra, bỏ hột, xay nhuyễn.
Cam thảo bột 10k (nhờ dì Phước mua từ tháng trước)
Nửa chén mứt vỏ cam (sên cách đây 3 tuần, còn lại từ mấy ngày tết), xay nhuyễn
Vỏ của 2 trái quýt (mua và ăn từ tuần trước) phơi khô, xay nhuyễn
Một củ gừng (mua từ tuần trước), rửa sạch cạo vỏ. Thấy ít quá nên thêm một nhúm mứt gừng nữa (làm cách đây 3 tuần để ăn tết), xay nhuyễn
350g me
Lấy một cái chảo không dính, cho me và ít nước với đường vừa phải, ít muối. Mấy thứ này tự gia giảm tùy khẩu vị. Dằm trộn me. Sên lửa thật nhỏ tới khi me hơi ráo. Cho các thứ kia vào, trộn sên đến khi nặng tay. Thêm ít ớt bột, nhúm cam thảo và đường nếu thấy chua.
Cho ra dĩa để nguội bớt.
Lấy muỗng xúc từng viên, lăn qua bột cam thảo rồi vo tròn, cho lên khay chống dính. Làm mất 45 phút.
Sấy trong lò khoảng 40 phút.
Để nguội bỏ vào hũ.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét