Ở nhà có sẵn đu đủ, chỉ cần mua thêm củ cải trắng và cà rốt nữa, phơi 2 ngày nắng thì khô queo khô quắt vì được nắng to.
Tổng cộng cho cả XTS và PN:
2kg hành
đu đủ (không nhớ mấy trái, khoảng chục)
8kg củ cài
4kg cà rốt
nước mắm, đường, tỏi băm
Thứ 2 ( 20 tết) mua về, xắt, phơi. Thứ 4 ngâm. Thứ 2 (27 tết) nấu bánh chưng, bánh tét. Sáng thứ 3 lấy dưa món ra ăn. Thành phẩm: vừa ăn, đu đủ xắt hơi dày, phơi quắt quá nên chưa nở kịp, còn dai. Ăn xong ngày hôm đó thấy hũ dưa món đã vơi khoảng 1/3, có lẽ không đủ cho HT dùng, nên lật đật chạy ra vườn xắt tiếp đu đủ. Chỉ còn 3 ngày nữa thôi nên phải bào đu đủ chứ không xắt lát (dùng loại bào lớn, hơi dày tí). Xắt xong là 2g trưa, phơi đến chiều, đem vào sấy trong lò thêm 1g vì thấy còn khá ướt, rồi rửa sạch, hong quạt cho khô rồi trộn nước mắm đường (tối 28 tết). Sáng mùng 1 tết ăn rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét