Thứ Ba, 18 tháng 9, 2012

Bánh bao nhân thịt

Lần đầu tiên mẹ làm bánh bao nè. BigC khuyến mãi gói bột bánh bao có sẵn gói men ở trong rất tiện lợi, nhân thịt thì cũng có sẵn trong tủ lạnh. Lần đầu mẹ chỉ làm có nửa gói bột (gói 1kg), bánh bao đặc biệt, đến 3 trứng cút. Trứng cút trong nhân bánh bao bánh giò bao giờ cũng ngon hơn khi ăn trứng luộc. Lúc nặn bánh thấy nó cũng vừa phải, nhưng hấp xong thì nở to hơn cả cái bánh ngoài tiệm. Mẹ làm được 11 cái. Mới hấp xong thì mỗi người một cái, dù vừa ăn cơm tối xong khoảng nửa tiếng thôi. Còn lại cho vào ngăn đá, cứ mỗi sáng bố đi làm sớm thì lấy ra, cứng ngắc vậy mà quay trong lò viba có 2 phút thôi là nóng hổi vừa thổi vừa ăn.
 Bánh mới nặn xong

 Sau khi hấp
 Thưởng thức!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét