Từ lúc mua lò mới đến giờ chỉ làm có 3 lần bánh. Lý do là lò to quá, sợ hao điện. Nếu chỉ làm 1 bánh nhỏ thì uổng, phải suy nghĩ làm bánh to cho đầy lò mới xứng đáng. Cắm điện vào là lò sáng rực, hơi nóng hầm hập tỏa ra phát khiếp luôn.
Lần đầu tiên là bánh cuộn mứt dâu tằm. Khay nướng to đùng, vật liệu gấp đôi công thức mà bánh vẫn mỏng dính. Bánh màu tím đẹp, ăn ngon. Nhưng cái máy chụp hình hết pin rồi không chụp được.
Lần thứ hai cũng nướng trong khay luôn nhưng không cuộn mà cắt ra thế này.
Bây giờ là bánh trung thu. Đưa con đi học về là mẹ bắt tay vào làm luôn. Mẻ này được sáu cái rưỡi. Cái cuối cùng chỉ còn ½, là phần chóp trên của khuôn thôi. Đây là năm thứ hai làm bánh trung thu, nên giai đoạn bao vỏ bánh đã “chuẩn” hơn: vỏ mỏng, bao đều. Đến chiều vừa nướng xong là đến giờ mẹ đi đón con!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét