Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018

Sữa chua úp ngược

Làm cái món này gian nan không ít!
Lần trước ăn sữa chua dẻo mịn trên Đà Lạt ngon quá, về nhà mày mò công thức làm thử.
Lần 1: công thức (1 ly sữa đặc, 1 ly nước sôi, 2 ly sữa tươi, 1 hũ yaourt cái, 2 miếng phô-mai tán nhuyễn); Trộn đều hết lên rồi rây lại, rót ra ly, đậy nắp, ủ trong lò có khay nước. Thành phẩm: ăn ngon nhưng bị nhớt, không đặc mịn.
Lần 2: công thức (1 lon sữa đặc 380g, 1 lít sữa tươi không đường, 1 hũ yaourt cái Ba Vì). Lần này mình đun cái nồi cho khô rang, đổ sữa đặc rồi sữa tươi, quậy lên, mở lửa lại cho sữa ấm. Đổ yaourt vào cái chén khô sạch, múc 1 vá hh sữa cho vào chén quậy đều, rồi đổ chén đó vào nồi, quậy nhẹ không quậy nhiều. Múc ra ly, bọc nilon. Bỏ vô lò nướng, bật 130* 10p. 2 tiếng sau bật lò 10p, bật thêm 2 lần nữa mà thấy vẫn chưa đặc (từ trưa đến tối), chán quá cứ bỏ y trong lò đi ngủ. Sáng mai dậy thấy nó đặc mịn, thành công mỹ mãn, úp ngược úp xuôi mà cứng ngắc luôn.
Nhưng công thức này mình ăn thấy hơi ngấy vì quá đặc, có lẽ lần sau sẽ thay 1 phần nước như lần 1 sẽ hay hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét