Sáng dậy mới nghĩ ra việc nấu xôi nên chưa có ngâm nếp mà nấu luôn.
530g nếp rửa trong rá rồi rảy ráo
Ra vườn cắt bó lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho nước vào xay rồi lọc bã.
Đổ nếp vào nồi cơm điện, cho nước lá dứa vào xấp mặt nếp, trộn thêm 2 muỗng cơm dừa xay
Bật chế độ nấu ngon 47p
Mở ra thấy phần nếp phía trên còn sống, có lẽ vì thiếu nước, nên cho thêm nửa ly nước lá dứa vào xới đều, nấu nhanh 15p
Sau vẫn còn hạt sống, cho thêm nửa ly nước, nấu tiếp 15p
Cuối cùng xôi chín dẻo nhưng hơi mềm dính chứ không dẻo khô ráo, rất thơm mùi lá dứa
Rắc tí muối và dầu dừa, trộn đều
Ăn với xúc xích, ngon lắm. Bữa ăn sáng hoàn tất trong 10p.
Rút kinh nghiệm lần sau: nếp chưa ngâm thì đổ nước ngập mặt nếp khoảng nửa lóng tay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét