Chủ Nhật, 20 tháng 8, 2017

Gà chiên sốt cay

Cuối tuần trước ba bố con đi xem phim rồi ghé Lotteria ăn gà, bố mua về cho mẹ miếng gà cay ăn ngon quá. Hôm qua vào một cửa hàng Lotte khác kêu miếng gà cay mà chẳng ngon như bữa trước.
Hôm nay mẹ làm gà sốt cay sau khi mò công thức trên google.




Thịt nạc gà tây cắt miếng vừa ăn, trộn với bột mì, bột năng, bột xù.
Mà tìm ở nhà không có một xù, thấy có bịch bánh tai heo để lâu bị yểu rồi ăn không giòn ngon nữa, tui nảy ý định lấy cái bánh tai heo này thế cho bột xù.
Cho bánh tai heo vào cối xay vụn không nát lắm, trộn vào tô thịt gà, Cho thêm tí nước cho bám đều.
Chiên gà chín giòn. Vụn bánh tai heo giòn mà thơm béo lắm.


Làm sốt cay:
Còn miếng dầu ăn trong chảo, phi hành tỏi cho thơm.
Trộn đều trong chén muỗng sốt tương đậu, sốt tương ớt (cái hộp xanh và đỏ vuông vuông của Hàn Quốc), thêm miếng gấc xay cho màu đỏ đẹp, muốn cay nhiều thì thêm tương ớt hoặc ớt bột, chút nước cho hỗn hợp loãng tí để khỏi bị cháy dính chảo.
Đun sốt này sôi đều rồi rưới lên thịt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét