Loại kem chuối này rất tiện cho người ăn và dễ chia nữa.
Làm trong hộp, cứ lớp chuối xắt lát, lớp cốt dừa và rắc đầu phộng rang. Khi hộp kem đông lại, lấy ra xắt lát rồi bọc nilon để ngăn đá. Buổi trưa đi ngoài nắng về mệt, ăn một miếng mát lạnh, đã cả người.
Công thức nước cốt dừa: (cho hộp kem khoảng nửa nải chuối)
Nửa ký dừa nạo vắt lấy nước cốt bắng tấm khăn lưới, pha thêm bịch sữa tươi 220ml, tí muối, đường vừa miệng (đừng ngọt quá, vì chuối đã ngọt lắm rồi), muỗng bột năng, khuấy đều đun trên bếp nhỏ lửa cho sánh lại. Tắt bếp để nguội.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét