Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2013

Thịt quay giòn bì

Mua được miếng ba rọi ngon, mẹ thử làm thịt quay giòn bì. Luộc sơ miếng thịt, giữ cho nó ngay ngắn, để ráo. Dùng tăm xăm lỗ trên lớp da. Ướp phần dưới với gia vị, không quá nhiều, chỉ một ít hạt nêm, gia vị xá xíu và tiêu. Mẹ cho gia vị vào cái khay inox nhỏ có lót giấy bạc rồi lăn dây thịt lên, ngửa phần da lên trên. Vắt miếng chanh vào 1mcf bột nổi và xíu muối cho sủi bọt, lấy cọ phết lên lớp da. Cho vào tủ lạnh cho thấm, thỉnh thoảng lấy ra phết hh chanh lên da (phần này Khải làm). Đến chiều trước giờ ăn thì cho vào lò nướng.
Thịt chín rồi đây, chặt miếng. Lớp da giòn tan rất ngon, thịt thì đậm đà phần dưới có gia vị, nhưng ở giữa thì ngọt vị thịt nguyên bản, có thể chấm với nước mắm. Ăn với dưa cải chua. Ông ngoại có thể yên tâm dùng thịt heo quay rồi. Vừa chặt ra thì Khải ăn có khoảng...10 lát. Bữa đó Khải ăn ít cơm lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét