Thứ Ba, 2 tháng 7, 2013

Sấu ngâm

Ông ngoại đi miền Bắc về, có sấu và táo rừng. Ngồi bào vỏ sấu thật là một kỳ công, nhưng nhờ vừa bào vừa trò chuyện với bà ngoại nên cảm thấy đỡ buồn tẻ, mất khoảng 1g (có lẽ được 1kg sấu).
Bào xong quả nào thì cho vào hộp nước muối ngâm, rồi khía vòng hoặc dọc theo quả sấu. Chần qua nước sôi cho sấu chuyển màu vàng, để ráo nước rồi ngâm lớp sấu, lớp đường, tỉ lệ 1:1
Sáng hôm sau mẹ đi chợ mua thêm củ gừng và cái hũ thủy tinh nữa. Đập gừng cho vào hũ sấu ngâm.
Sau khoảng 1 tuần, 10 ngày thì sẽ vớt sấu ra, trộn với tí muối, gừng, ớt bột, đường, sẽ có ô mai sấu. Chẹp chẹp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét