Thứ Hai, 10 tháng 4, 2017

Bánh chuối (banana cake) - Công thức nhiều chuối

Công thức này thích hợp những lúc cần tiêu thụ nhanh gọn nhiều chuối chín (cả nải)
Khay bánh 20x30
300g bơ
250g bột mì
bột nở
500g-600g chuối dằm nát
230g đường nâu
4 trứng to
120ml yaourt hoặc sữa + chanh
bột quế cho thơm

Lò 180*
Xịt chống dính khay bánh
Đánh bông bơ với đường khoảng 7'
Cho từng trứng vào đánh tan
Rây bột-bột nở-bột quế xen kẽ sữa chanh làm 3-4 lần, trộn quyện đều
Cho chuối vào trộn, không kỹ lắm
Cho vào khay, nướng 35-40' cho vàng mặt, thơm lừng, xăm tăm thử bánh.

Ăn nóng ngon lắm.
 :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét