Thứ Hai, 29 tháng 4, 2013

Bánh ca-rô (hay bàn cờ) đen- trắng, rắc dừa

Mẹ thấy trên web có mấy chị làm bánh bàn cờ, không cần phải khuôn chuyên dụng, chỉ cần tấm bìa mica và 2 chiếc khuôn tròn bằng nhau là được. Mẹ cũng háo hức muốn làm thử xem sao. Nhà chỉ có 1 cái khuôn tròn 20cm, à không, có 1 cái 18cm nữa, so le nhau thì phải cắt xén bớt. Thôi thì cứ lên BT mua thêm 1 chiếc khuôn tròn 20cm cho nó đều, để dành làm các chiếc bánh cao luôn. Khuôn nhôm đế rời, chỉ có 40k, mẹ hài lòng và chuẩn bị vào việc.
Với lại mấy ngày nay nghỉ lễ, có Khải ở nhà thì mẹ thích thú nấu nướng, làm các món hơn, vì con thưởng thức hăng hái, lại nhiều lời trầm trồ khen ngợi làm mẹ khoái chí! Hôm nay lại có khách đến chơi, nên mẹ thử trổ tài nhé.
Công thức chiffon 4 trứng, chia làm 2 khuôn. Mẹ làm theo các bước của bánh chiffon vani, rồi đổ một nửa vào khuôn thứ nhất. Nửa còn lại pha thêm bột cacao hòa tan với chút nước nóng, rồi cho vào khuôn thứ 2, nướng cùng lúc. Rồi cắt cắt, xẻ xẻ, trét trét...
Hôm qua mẹ làm mấy chục chiếc cupcake cho quán Moka, pha màu kem tươi cho sặc sỡ, vẫn còn dư mỗi màu một ít, đem tận dụng vào chiếc bánh này luôn.
Mới mua được gói dừa khô dạng sợi to, mẹ cho vào khay nướng (sau khi đã nướng bánh, lò còn nóng) khoảng 3 phút, dùng đũa đảo sơ, ra sợi dừa vàng ruộm, giòn tan và béo thơm. Em Phú chỉ thích ăn lớp bề mặt này của bánh thôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét