Còn gọi là pudding chuối và mẹ tự đặt cho nó là pizza chuối, vì nhìn nó to tròn mỏng y chang như cái bánh pizza vậy đó.
Thành phần của bánh:
1 ổ bánh mì baget ông ngoại đem lên mà không ăn, nhét vô tủ lạnh tính đến nay đã hơn 10 ngày.
4 trái chuối sứ em Phú phá bẻ đầu ra mà không chịu ăn.
Mẹ thêm vào: bơ, sữa tươi, trứng, nho khô, rum, đường.
Bẻ bánh mì vụn nhỏ, ngâm với hỗn hợp sữa trứng bơ, lúc đầu cho ít sữa thôi, nếu thấy khô thì thêm sữa, chừng nhão nhão là được, rồi ém vào đáy khuôn. Mẹ lại tiết kiệm điện nên lấy cái khuôn tròn to đùng, bánh càng mỏng càng nhanh chín, với lại cái khuôn này đế rời, đỡ phải chống dính.
Chuối xắt lát, ngâm với rum, đường và nho khô rồi trải lên trên mặt bánh.
Nướng đến khi vàng xém mặt, thơm phức. Bánh để tủ lạnh ăn ngon hơn. Trời nóng nực, ăn càng ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét