Thứ Ba, 10 tháng 1, 2012

Chuẩn bị cho ngày tết

Tết sắp đến rồi, mẹ chuẩn bị làm các món dưa, tất cả đều dùng để ăn kèm với thịt cho đỡ ngán, nhưng lại chẳng năm nào mẹ kho thịt, vì chẳng ai thích ăn hết, cứ đến ngày tết là ngán thịt kho. ("Chẳng ai" ở đây chỉ về "bố" thôi). Thôi thì ăn dưa với cơm hay bánh tét.
Đây là kim chi, làm xong hai hôm sau thì ăn được, hai hôm tiếp theo thì hết luôn.
Dưa hành chua ngọt, làm theo afamily, là ngâm hành với nước tắc và muối hột, sau đó ngâm dấm đường. Dấm này mẹ làm từ bia tươi theo cách của bà thím chỉ, làm được rất nhiều món ngon. Sau khi ngâm với nước tắc, hành lên màu đỏ rất đẹp. 2kg tắc mẹ ngồi vắt mỏi nhừ tay luôn.
Và mứt cam, cho ra hai hộp, một hộp ngon lành thì ăn gần hết ngay ngày hôm sau, hộp còn lại bị cháy như kẹo caramen, do mẹ thấy sên lâu quá, vặn to lửa lên cho mau cạn, rồi quên mất. Thành ra kẹo cam chứ không phải mứt cam, bị cứng.

Hũ đậu phộng rang, cái hũ đẹp mẹ mua bột nêm được tặng kèm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét